Sinh viên cần chú ý những điều gì khi đi làm gia sư?

Rate this post

Gia sư là một nghề không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Các trung tâm gia sư ra đời nhằm phục vụ nhu cầu tìm việc của những bạn sinh viên, những phụ huynh học sinh muốn tìm một gia sư tốt cho con em mình. Nhưng điều đáng nói là các bạn sinh viên nên chú ý khi đi làm công việc gia sư.

>>> Xem thêm kinh nghiệm tìm gia sư tại Hà Nội và những lưu ý tìm gia sư tiểu học tại Hà Nội cho con

Sinh viên cần chú ý những điều gì khi đi làm gia sư?

Gia sư tìm lớp phù hợp với khả năng của mình

Mỗi chúng ta đều hiểu rõ kiến thức của mình hơn ai hết, vì vậy việc tìm một lớp dạy phù hợp là điều ai cũng cần. Hãy cố gắng hết mình, bộc lộ những khả năng vốn có của mình, bạn sẽ tìm được cho mình một lớp dạy phù hợp.

Có nhiều bạn sinh viên học rất đều các môn như ba môn chính nhưng họ lại rất rụt rè chỉ đăng kí dạy có một môn. Chính điều này cũng làm cho các bạn khó tìm được lớp dạy hơn so với người khác, dù các bạn đam mê việc giảng dạy nhưng chỉ chọn một môn sở trường của mình.

Hầu hết những học sinh có nhu cầu tìm gia sư là nhưng học sinh kém, hoặc mức khá muốn phát huy khả năng tư duy của mình, với lực học giỏi hoặc cận giỏi các sinh viên thừa khả năng để giảng dạy cho các em.

Kể cả đối với những học sinh khá giỏi các bạn cũng có đủ trình độ kiến thức để giảng dạy vì các bạn đã từng làm chủ được kiến thức trước đó. Hãy truyền lại kiến thức, kinh nghiệm cho các cô cậu học trò của mình. Chỉ cần bạn có khả năng sẽ cùng các em đi tìm và làm chủ được những kiến thức.

Những cách tìm lớp dạy khác nhau

Bằng cách tuy cập vào những diễn đàn, rao vặt, vào góc học tập hãy để lại những thông tin, hay thảo luận, các bạn có cơ hội được các bậc phụ huynh biết đến và gọi điện mời giảng dạy.

Hãy để lại bình luận trên các trang fanpage, để lại các thông tin về gia sư của bạn khi đó bạn sẽ dễ dàng tìm được địa điểm thích hợp đang có nhu cầu tìm một gia sư tốt cho con mình.

Việc tìm lớp có thể mất rất nhiều thời gian vì thực tế bạn cần cạnh tranh với những quảng cáo khác, nếu bạn biết kiên trì chờ đợi thì mọi điều tốt lành sẽ đến với bạn một cách nhanh chóng.

Nếu bạn không có nhiều thời gian muốn tìm cho mình một trung tâm gia sư để dạy thêm thì chúng tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ về trung tâm gia sư mà bạn đăng ký để tránh những trung tâm lừa đảo.

Sinh viên cần chú ý những điều gì khi đi làm gia sư?

Gia sư cần chuẩn bị những gì khi đi gặp phụ huynh?

Trong buổi đầu tiên đi gặp phụ huynh bạn có thể đi cùng với một người bạn để tránh được những điều rủi ro trên đường khi đến nhà phụ huynh, và người bạn này sẽ cho bạn những góp ý chính xác, có nên làm gia sư tại đó hay không.

Cần chú ý đến cách ăn mặc của gia sư trong buổi đầu tiên, nếu muốn công việc được suôn sẻ cần chú ý đến cách ăn mặc, đầu tóc của mình, vì có nhiều phụ huynh không quan trọng nhưng nhiều phụ huynh lại chú ý những điều đó sợ sẽ ảnh hưởng đến các em.

Mang theo những giấy tờ cá nhân liên quan, nếu phụ huynh có yêu cầu gì hay có hỏi đến thì đã có, điều đó giúp phụ huynh cảm thấy chắc chắn và yên tâm hơn.

Trong buổi đầu tiên hay những buổi học sau đó đùng bao giờ đến muộn, bạn có thể đến sơm một vài phút chờ ở bên ngoài còn hơn là đến muộn bất kể vì lí do gì, khiến phụ huynh đánh giá trách nhiệm của gia sư này không cao, và trong việc giảng dạy của con em mình có được đảm bảo hay không?

Chuẩn bị trước kiến thức vất lý về môn học mà bạn dạy kèm, việc dạy tốt sẽ có được thiện cảm từ phụ huynh, có thể trao đổi với phụ huynh về chương trình dạy cụ thể về những gì bạn đã từng trải qua, và bạn sẽ giúp học sinh tiến bộ theo cách nào?

Cần chú ý đến cách ăn nói, nói đúng, nói đủ, hãy biết lắng nghe những gì phụ huynh mong muốn, những gì đánh giá về học sinh giúp bạn, để thuận tiện cho việc giảng dạy của bạn về sau.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *