Những kinh nghiệm làm gia sư cho người bước vào nghề

Rate this post

Hiện nay nhiều bạn sinh viên chọn nghề gia sư tại nhà làm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình. Có nhiều gia sư là sinh viên và các trung tâm gia sư để phụ huynh có quyền lựa chọn. Nhưng điều các bậc phụ huynh quan tâm là công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho các em tốt không, có kinh nghiệm trong giảng dạy không. Việc gia sư cũng không cần thiết đòi hỏi kinh nghiệm làm gia sư bao nhiêu năm. Mà kinh nghiệm ở đây chính là cách làm việc, cách truyền đạt kiến thức, nắm bắt tâm lý học sinh, và trò chuyện với chúng như một người bạn.

Để mang đến cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm làm gia sư văn, gia sư tiếng anh, gia sư toán,… tốt nhất, để có được sự tín nhiệm của phụ huynh, có được sự yêu quý của học trò, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm làm gia sư được đúc kết lại từ những gia sư uy tín.

Những kinh nghiệm làm gia sư cho người bước vào nghề

Kinh nghiệm làm gia sư trong buổi đầu tiên

Gia sư buổi đầu tiên rất quan trọng nó giống như mở ra một cánh cửa của sự tin tưởng đối với phụ huynh và học sinh. Vì vậy các gia sư đặc biệt những gia sư mới bước vào nghề cần chú ý:

Trao đổi với học sinh và phụ huynh phương pháp giảng dạy, những điều cần hướng tới, mục tiêu cần phấn đấu và kết quả đạt được.

Kiểm tra trình độ của học sinh bằng cách đưa ra một bài kiểm tra cho các em làm, biết được những điểm mạnh và điểm yếu của học sinh để đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp.

Hãy bớt chút thời gian để làm quen, lắng nghe những chia sẻ của các em, những khó khăn mà các em đang gặp. Để trở thành một người thầy tốt giúp các em nghe lời trước hết hãy là một người bạn với chúng.

Gia sư cho học trò nghịch ngợm, ỷ lại

Nếu gia sư quá nghiêm khắc trong việc học và ngoài lúc học, quá coi trọng và phân biệt thầy trò trong quá trình dạy những học trò nghịch nói riêng và học trò nói chung là điều không nên. Để các em nghe lời, có ý thức trong học tập trước hết các gia sư cần phải lấy lòng các em.

Bằng cách thông qua việc học của con cái để phụ huynh đánh giá gia sư và đưa ra quyết định tăn hay giảm những buổi học của các em.

Việc gia sư dạy kèm tại nhà mà có cách dạy như trên lớp khiến học sinh dễ bị nhàm chán, cuối mỗi buổi học gia sư có thể dành chút thời gian để chơi các trò chơi hay kể chuyện, …. Khiến các em cảm thấy thích thú, tư tưởng thoải mái.

Khi gia sư đã tạo được thiện cảm cho học sinh, lúc này dù gia sư có quát mắng học sinh như thế nào thì các em cũng sẽ có những phản ứng lại.

Những kinh nghiệm làm gia sư cho người bước vào nghề

Gia sư có được thiện cảm từ phụ huynh

Gia sư cần chú ý khi đi làm gia sư bạn không chỉ chứng minh cho các bậc phụ huynh mà còn trước mặt các em học sinh cần có một tác phong làm việc hiệu quả. Gia sư ăn mặc gọn gàng, tạo được sự tự tin cho bản thân. Các em luôn thích những gia sư như vậy, chứ không phải một gia sư khó tính khiến học trò phải khó chịu. Tác phong sư phạm ở đây bao gồm cả lời nói, cách đi đứng, điệu bộ, thái độ, cử chỉ…

Hãy tạo thiện cảm cho phụ huynh bằng cách đi sớm về muộn, nếu không được  như vậy thì cũng phải được đúng giờ. Chỉ cần các gia sư dạy đúng giờ và về trễ hơn hoảng 5-10 phút đã lấy được thiện cảm từ các bậc phụ huynh.

Thường xuyên trao đổi tình hình học tập của các em cho phụ huynh được biết, cho phụ huynh thấy được những điểm yếu, điểm mạnh, và cần đưa ra hướng giải quyết. Bạn phải chứng tỏ răng bạn biết cách để cho các em thay đổi và tiến bộ lên từng ngày.

>>> Xem thêm cách dạy toán tư duy cho trẻ

Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm cho những bạn sinh viên đi làm gia sư hoặc những sinh viên đã ra trường muốn có một công việc ổn định lâu dài. Để trở thành một gia sư giỏi, uy tín chuyên nghiệp thì việc trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm là điều cần thiết. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn ngày càng hoàn thiện mình hơn để trở thành một gia sư giỏi không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *